Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Mỹ, cung cấp thông tin ‘Việt Nam an toàn’ về tình hình corona

Tính đến nay Mỹ chưa ghi nhận trường hợp người Việt Nam nào bị nhiễm virus chủng corona mới gây bệnh hô hấp (COVID-19).

062c249b-3882-4f8b-a02b-a35d0fd7053c.jpg
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Mỹ, cung cấp thông tin ‘Việt Nam an toàn’ về tình hình corona - Ảnh 1.
Buổi tiếp xúc giữa Đại sứ Việt Nam tại Mỹ ông Hà Kim Ngọc (ngồi giữa, bên trái) và Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) ngày 25-2 – Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mỹ

Thời quan vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tăng cường triển khai nhiều hoạt động ngoại giao kinh tế để thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch giữa Việt Nam và cung cấp thông tin “Việt Nam an toàn” đến các đối tác sở tại, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ thông tin.

Trước tình hình COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cho biết đã thường xuyên trao đổi với Bộ Y tế và con người (HHS) và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh của Mỹ (CDC) để nắm thông tin, cập nhật các nỗ lực chống dịch của Việt Nam và đề xuất các hình thức hợp tác y tế song phương cũng như giữa Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Mỹ, phát huy vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Đại sứ quán cũng thường xuyên thông tin tới cộng đồng người Việt tại Mỹ, nhất là các nhóm thường xuyên đi lại giữa hai nước, đồng thời lưu ý công dân về các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống dịch bệnh.

Theo Đại sứ quán, các doanh nghiệp Mỹ tới nay đánh giá cao môi trường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, tin tưởng Việt Nam sẽ ứng phó hiệu quả những thách thức đang đối mặt, trong đó có COVID-19.

NHẬT ĐĂNG

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-thuc-day-hop-tac-voi-my-cung-cap-thong-tin-viet-nam-an-toan-ve-tinh-hinh-corona-20200226155457909.htm

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2019. Theme by Tin mới nóng .