Loading...

Ông Muhyiddin Yassin vừa tuyên thệ trở thành thủ tướng thứ 8 của Malaysia

Sáng 1-3, ông Muhyiddin Yassin vừa tuyên thệ trở thành Thủ tướng Malaysia trong bối cảnh xào xáo chính trị ở đất nước này vẫn sôi động liên quan đến quyết định từ chức của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, Hãng Reuters đưa tin.

3af00a9a-3538-41d2-b81b-f48a6921caa4.jpg
Ông Muhyiddin Yassin vừa tuyên thệ trở thành thủ tướng thứ 8 của Malaysia - Ảnh 1.
Ông Muhyiddin Yassin vẫy tay chào những người ủng hộ trước khi tuyên thệ là thủ tướng của Malaysia tại Kuala Lumpur ngày 1-3 – Ảnh: REUTERS

Ông Muhyiddin, 72 tuổi, từng là bộ trưởng nội vụ của ông Mahathir.

Trước đó, thông báo của Hoàng gia Malaysia cho biết quốc vương nước này sẽ bổ nhiệm ông Muhyiddin Yassin làm thủ tướng thứ 8 của Malaysia vào ngày 1-3.

Theo quy định, các ứng cử viên phải giành được sự ủng hộ của ít nhất 112 trên tổng số 222 nghị sĩ mới có quyền làm thủ tướng và thành lập chính phủ.

Cho đến chiều 29-2, ông Muhyiddin Yassin được cho là đã có đủ sự ủng hộ từ các nghị sĩ để trở thành thủ tướng trong bối cảnh Liên minh Hi vọng, liên minh chính trị lớn ở đất nước ban đầu đề cử ông Anwar Ibrahim làm ứng cử viên thủ tướng sau đó thay đổi lập trường và quay lại ủng hộ ông cựu thủ tướng Mahathir.

Trước lễ tuyên thệ, theo Reuters, ông Mahathir có một số phát biểu cho rằng mình đã bị ông Muhyiddin phản bội.

HỒNG VÂN

Nguồn: https://tuoitre.vn/ong-muhyiddin-yassin-vua-tuyen-the-tro-thanh-thu-tuong-thu-8-cua-malaysia-20200301100616579.htm

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.