Đường gần 100 tỷ đang làm bị nứt ngang: Không thể hiểu

Tuyến đường tỉnh 837B đang thi công bất ngờ bị nứt, sụt lún nghiêm trọng, vết nứt chạy ngang đường rộng khoảng 30cm.

Xem thêm: Làm sao để chọn được sữa rửa mặt tốt nhất cho da bạn?

Xung quanh xôn xao vụ con đường gần 100 tỷ đồng đang làm bất ngờ bị nứt ngang, sáng ngày 8/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Học, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An xác nhận và cho biết, hiện tại các phòng chuyên môn đang khoan thăm dò địa chất, chưa xác định được nguyên nhân xảy ra sự việc.

“Mặc dù chưa biết được nguyên nhân vì sao con đường đang thi công lại bị nứt ngang như vậy nhưng đơn vị cũng đã có biện pháp khắc phục”, ông Học nói.

Trực tiếp ở hiện trường, ông Học đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với địa phương tổ chức cắm biển cấm ô tô tải, ô tô khách… lưu thông qua đoạn đường này, chỉ cho phép ô tô du lịch 4 chỗ và xe máy, mô tô lưu thông.

“Trước mắt cho thi công khắc phục những điểm bị nứt, lún sâu nhằm đảm ATGT”, ông Học cho biết thêm.

Duong gan 100 ty dang lam bi nut ngang: Khong the hieu

Hiện trường vụ đường bị nứt đôi. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 6/1/2020, nhiều người dân đi qua đoạn đường tỉnh 837B đoạn qua xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thanh, tỉnh Long An cho biết vô cùng lo sợ khi phát hiện mặt đường bị nứt đôi. Vết nứt lớn với chiều dài hơn 9m, chiều rộng 20 – 30 cm. Sự việc xảy ra khiến tuyến đường không thể lưu thông được.

Đường tỉnh 837B do Sở GTVT tỉnh Long An làm chủ đầu tư với tổng vốn xây dựng hơn 82 tỷ đồng. Công trình được chia làm hai gói thầu 5A và 5B, trong đó, đoạn bị sụt lún thuộc gói thầu số 5B do Công ty TNHH Xây dựng công trình và Thương mại Hoàng Anh (TP HCM) thi công.

Đoạn này được khởi công vào quý 1 năm 2018 theo kế hoạch phải hoàn thành vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, do chậm tiến độ nên được gia hạn đến tháng 3/2020.

Đến thời điểm hiện tại, công trình đã được thi công hoàn thành sỏi đỏ và cấp phối đá dăm và láng nhựa được một đoạn nhưng chưa bàn giao.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2019. Theme by Tin mới nóng .