Loading...

Cảnh báo giật mình về số người nhiễm virus corona lúc đỉnh dịch

Ít nhất 500.000 người có thể nhiễm virus corona tại Vũ Hán, Trung Quốc vào thời điểm số ca nhiễm bệnh lên tới đỉnh điểm trong vài tuần tới.

Xem thêm: XSMB 11/2 – Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 11/2 – KQXSMB

Cảnh báo giật mình về số người nhiễm virus corona lúc đỉnh dịch

Người dân Hồ Bắc đeo khẩu trang khi đi siêu thị

Tính đến thời điểm này, hơn 1.000 người đã thiệt mạng, hơn 42.000 người khác nhiễm virus. Các ca nhiễm bệnh đã được xác nhận ở ít nhất 25 quốc gia. Phần lớn các ca tử vong xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc, nơi mà thủ phủ Vũ Hán là tâm điểm của dịch bệnh chết người này.

Các nhà khoa học tại Trường Y tế nhiệt đới và vệ sinh London – một trung tâm nghiên cứu công cộng ở Camden (Anh), đã lập ra một mẫu toán học để ước tính sự lây truyền của virus ở Vũ Hán.

Theo phân tích của họ, bệnh dịch sẽ lên tới đỉnh điểm trong thời gian từ giữa tới cuối tháng 2 dù vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn về thời điểm cũng như quy mô khi dịch lên tới đỉnh của nó.

Các nhà khoa học đã đưa ra dự đoán dựa trên các giả định về virus, gồm cả thời gian ủ bệnh tiêu chuẩn là 5,2 ngày và số người ở Vũ Hán có nguy cơ mắc bệnh vào khoảng 10 triệu người.

Adam Kucharski, phó giáo sư chuyên về dịch tễ học các bệnh truyền nhiễm tại trung tâm nghiên cứu trên nói với Bloomberg rằng dựa trên dữ liệu hiện thời, căn bệnh trên có thể lây nhiễm cho 5% dân số Vũ Hán.

Theo ông Kucharski, điều đó có nghĩa là cứ 20 người sẽ có ít nhất một người – tương đương 500.000 người, tại Vũ Hán bị nhiễm bệnh khi virus đạt mức độ hoành hành cao nhất.

Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán và nhiều thành phố khác để hạn chế bệnh dịch lây lan, dẫn tới việc khoảng 60 triệu người bị cách ly. Hiện, số người chết lẫn nhiễm virus corona mới đều vượt xa số người thiệt mạng và nhiễm bệnh thời dịch SARS năm 2003.

Tháng trước, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói, virus corona đặt ra mối đe doạ vô cùng nguy hiểm.

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.