12 hộ viết đơn xin thoát nghèo: Nhường cho người khó hơn

12 hộ dân ở Phú Thọ tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo muốn nhường sự hỗ trợ cho người khó khăn hơn mình.

Xem thêm: Trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia: Cháy lên giấc mộng vàng!

Bà Hoàng Thị Hiển (khu Chùa Bộ, xã Sơn Nga, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) là 1 trong 12 người ở xã Sơn Nga vừa tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo. Gia đình bà là hộ cận nghèo từ năm 2014 đến nay, hiện tại bà đang sống cùng con trai, con dâu và hai cháu nội đang tuổi đi học.

Bà Hiển cho biết: “Kinh tế gia đình tôi vẫn còn khó khăn chứ chưa phải dư dả. Tuy nhiên, đến giữa năm 2018, con trai và con dâu của tôi đã xin được công việc ổn định tại công ty nên sinh hoạt của gia đình đã bớt khó khăn hơn trước. Sau một thời gian xem xét, so sánh với các gia đình khác, tôi đã bàn với con cái tự nguyện viết đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo”.

Cũng theo bà Hiển, kinh tế gia đình đã ổn định dần, do đó, dự kiến năm 2020, gia đình bà sẽ xây dựng một căn nhà cấp 4 kiên cố hơn, với tổng trị giá ước khoảng 300 triệu đồng.

12 ho viet don xin thoat ngheo:Nhuong cho nguoi kho hon

Bà Hoàng Thị Hiển là 1 trong 12 hộ dân viết đơn xin thoát nghèo

Anh Nguyễn Ngọc Đức chia sẻ, gia đình anh có 5 nhân khẩu và là hộ cận nghèo từ năm 2014, kinh tế gia đình rất khó khăn, mọi chi tiêu sinh hoạt chỉ trông vào làm ruộng. Sau nhiều ngày đêm trăn trở, anh đã bàn bạc với vợ con vay mượn anh em họ hàng và quyết định đầu tư mua xe công nông và máy bừa về để làm thuê. Từ đó đến nay, kinh tế gia đình anh đã khấm khá hơn, nên anh quyết định viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo trong xã.

Một trường hợp viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo khác là gia đình anh Bùi Công Nguyên, trú tại khu Đồng Hàng, xã Sơn Nga, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Gia đình anh 6 năm liền thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo. Năm 2019, anh Nguyên là một trong những người đầu tiên ở xã Sơn Nga viết đơn xin thoát nghèo.

12 ho viet don xin thoat ngheo:Nhuong cho nguoi kho hon

ừa làm thợ xây, lại kết hợp nuôi lợn, gà nên kinh tế gia đình anh Bùi Công Nguyên đã khá giả hơn.

Anh Nguyên cho biết cuộc sống gia đình anh vẫn đang khó khăn phải nuôi 2 con ăn học và chăm sóc mẹ già hay đau ốm nên chi tiêu sinh hoạt khá chật vật, phải chắt chiu tiết kiệm. Tuy nhiên gần đây ngoài thời gian làm thợ xây anh còn đầu tư nuôi lợn gà nên kinh tế gia đình đã dần khấm khá hơn nên sửa chữa xong ngôi nhà cấp 4 khang trang hơn, sắm được xe máy, ti vi.

Anh quyết định viết đơn xin thoát nghèo, nhường suất đó cho người khác khó khăn hơn mình.

Theo ông Hoàng Du, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Nga, 12 hộ dân của xã Sơn Nga xin thoát nghèo không hẳn vì đã thực sự hết khó khăn, thiếu thốn mà vì họ đã nhận thức được trách nhiệm nỗ lực vươn lên, ý thức trong việc sẻ chia hỗ trợ với những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình. Những hộ xin thoát nghèo ở xã Sơn Nga là những tấm gương đẹp, thể hiện sự dũng cảm, quyết tâm vươn lên và lòng tự trọng không chấp nhận mãi cảnh nghèo.

Ông Du cho biết điều này chứng tỏ sự thay đổi về nhận thức của một bộ phận người dân trong diện nghèo. Ông hy vọng những lá đơn đẹp về ý nghĩa như thế sẽ ngày một nhiều lên, cũng như được nhân rộng ra toàn quốc.

Lược theo Dân Việt

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2019. Theme by Tin mới nóng .